Viên chức bị kỷ luật khiển trách thì sau bao lâu được xóa kỷ luật?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 18/06/2019

Chào ban biên tập, Tôi là viên chức tại đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Tài nguyên Môi trường. Tôi bị đơn vị xử lý kỷ luật năm 2014, đến nay tôi không có bất kỳ vi phạm nào nữa thì tôi có được xóa kỷ luật không? Mong ban biên tập giải đáp giúp tôi.

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 56 Luật viên chức 2010 quy định:

   "2. Viên chức bị kỷ luật từ khiển trách đến cách chức thì không thực hiện việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực.

   3. Viên chức đang trong thời hạn xử lý kỷ luật, đang bị điều tra, truy tố, xét xử thì không được bổ nhiệm, biệt phái, đào tạo, bồi dưỡng, giải quyết nghỉ hưu hoặc thôi việc."

   Bên cạnh đó, tại Khoản 3 Điều 19 Nghị định 27/2012/NĐ-CP thì:

   "3. Sau 12 tháng, kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực, nếu viên chức không tiếp tục có hành vi vi phạm pháp luật đến mức phải xử lý kỷ luật thì đương nhiên chấm dứt hiệu lực của quyết định kỷ luật.

   Trường hợp viên chức tiếp tục có hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian đang thi hành quyết định kỷ luật thì quyết định kỷ luật đang thi hành chấm dứt hiệu lực kể từ thời điểm quyết định kỷ luật đối với hành vi vi phạm pháp luật mới có hiệu lực."

   Như vậy, Viên chức bị kỷ luật khiển trách thì không thực hiện quy hoạc, đào tào, bồi dưỡng, bổ nhiệm trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực. Sau 12 tháng kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực, viên chức không tiếp tục có hành vi vi phạm pháp luật đến mức phải xử lý kỷ luật thì đương nhiên chấm dứt hiệu lực của quyết định kỷ luật.

   Do đó, bạn bị đơn vị kỷ luật với hình thức khiển trách năm 2014 thì sau 12 tháng (2015) bạn không tiếp tục vi phạm thì đương nhiên bạn được chấm dứt hiệu lực của quyết định lỷ luật khiển trách đó

   Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn