Trách nhiệm của các bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành và UBND cấp tỉnh về quản lý chi phí đầu tư xây dựng

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 11/09/2019

Tôi đang tìm hiểu các quy định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Anh chị cho tôi hỏi trách nhiệm của Các bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành và UBND cấp tỉnh được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  • Trách nhiệm của các bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành và UBND cấp tỉnh về quản lý chi phí đầu tư xây dựng
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 35 Nghị định 68/2019/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 01/10/2019) thì các bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh như sau:

   1. Các bộ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ phương pháp lập định mức xây dựng do Bộ Xây dựng hướng dẫn, tổ chức xây dựng và ban hành các định mức xây dựng cho các công việc chuyên ngành, đặc thù của bộ, địa phương sau khi thống nhất với Bộ Xây dựng.

   2. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng; chịu trách nhiệm công bố đầy đủ, đúng định kỳ giá vật liệu xây dựng, đơn giá nhân công xây dựng, giá ca máy, giá thuê máy và thiết bị thi công, chỉ số giá xây dựng; ban hành đơn giá xây dựng công trình, phù hợp với mặt bằng giá thị trường tại địa phương và kiểm tra việc thực hiện các quy định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng trên địa bàn.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của các bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành và UBND cấp tỉnh.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn