Sử dụng người chưa đủ 18 tuổi làm công việc bức xạ bị phạt thế nào?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 10/02/2017

Sử dụng người chưa đủ 18 tuổi làm công việc bức xạ bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hương, đang sinh sống tại Khánh Hòa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Cơ sở sản xuất của tôi có một lao động chưa đủ 18 tuổi phụ trách công việc bức xạ, Vừa rồi, cơ quan chức năng có đến kiểm tra và lập biên bản xử phạt với số tiền là 4.000.000 đồng. Ban biên tập cho tôi hỏi việc xử phạt này có đúng không? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Hương_096**)

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp sử dụng người chưa đủ 18 tuổi làm công việc bức xạ được quy định tại Điểm k Khoản 2 Điều 27 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng người chưa đủ 18 tuổi làm công việc bức xạ.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp sử dụng người chưa đủ 18 tuổi làm công việc bức xạ. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn