Những đối tượng nào sẽ được trao tặng danh hiệu công dân danh dự Thủ đô?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 28/11/2018

Mọi người hãy giúp tôi giải đáp các thắc mắc sau đây: Những đối tượng nào sẽ được trao tặng danh hiệu "Công dân danh dự Thủ đô"? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 7 Luật Thủ đô 2012 quy định về đối tượng sẽ được trao tặng danh hiệu "Công dân danh dự Thủ đô" như sau:

   Danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô được trao tặng cho người nước ngoài có đóng góp trong việc xây dựng, phát triển Thủ đô hoặc trong việc mở rộng, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, quan hệ hợp tác quốc tế của Thủ đô.

   Theo đó, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội quy định thẩm quyền, điều kiện, thủ tục tặng danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô.

   Trên đây là nội dung trả lời về đối tượng sẽ được trao tặng danh hiệu "Công dân danh dự Thủ đô". Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Luật Thủ đô 2012.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn