Hình thức thôi phục vụ tại ngũ của quân nhân chuyên nghiệp

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 30/09/2016

Được thôi phục vụ tại ngũ dưới những hình thức nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc cần nhờ Ban biên tập giải đáp: Chú 3 của tôi đã công tác lâu năm trong quân đội, nay đã đủ tuổi về hưu thì có được xin thôi phụ vụ tại ngũ không? Tiện thể Ban biên tập tư vấn giúp tôi có thể thôi phục vụ tại ngũ bằng cách thức nào? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  • Trường hợp của chú bạn, nếu đủ tuổi về hưu thì có thể xin thôi phục vụ tại ngũ theo hình thức nghỉ hưu. Ngoài ra, còn có một số hình thức thôi phục vụ tại ngũ khác được quy định tại Điều 21 Luật quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng 2015 cụ thể như sau:

   - Nghỉ hưu.

   - Phục viên.

   - Nghỉ theo chế độ bệnh binh.

   - Chuyển ngành.

   Trên đây là quy định về hình thức thôi phục vụ tại ngũ của quân nhân chuyên nghiệp. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng 2015 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn