Đảng viên mới vào đảng có được đánh giá xếp loại cuối năm?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 17/12/2019

Trường hợp đảng viên mới được kết nạp vào đảng chính thức trong năm nay thì cuối năm có được đánh giá xếp loại không? Mong sớm nhận phản hồi. 

 • Đảng viên mới vào đảng có được đánh giá xếp loại cuối năm?
  (ảnh minh họa)
 • Tại Tiểm mục 6 Mục II Hướng dẫn 21-HD/BTCTW năm 2019, có quy định:

  - Không đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng và tập thể lãnh đạo, quản lý mới thành lập chưa đủ 06 tháng, đảng viên mới kết nạp chưa đủ 06 tháng, nhưng vẫn phải kiểm điểm đảng viên tính từ ngày kết nạp vào Đảng.

  Không đánh giá, xếp loại Đảng viên nghỉ ốm tổng thời gian trong năm từ 03 tháng trở lên thì không xếp loại đạt mức “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên; đảng viên nghỉ thai sản thì kết quả xếp loại chất lượng trong năm là kết quả xếp loại chất lượng của thời gian làm việc thực tế của năm đó.

  => Như vậy, theo quy định trên thì dù đảng viên mới được kết nạp vào Đảng chưa đủ một năm dương lịch thì vẫn phải thực hiện kiểm điểm đánh giá tư cách đảng viên. Thời gian đánh giá đối với những đảng viên mới kết nạp vào đảng được xác định từ ngày người đó được kết nạp vào đảng.

  Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

Căn cứ pháp lý của tình huống
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn