Công thức tính mức phụ cấp căn cứ theo mức lương cơ sở mới

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 31/05/2017

Công thức tính mức phụ cấp căn cứ theo mức lương cơ sở mới được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Vũ Ngọc Anh, hiện đang công tác tại UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tôi được biết, sắp tới mức lương của cán bộ, công chức sẽ được tính dựa theo mức lương cơ sở mới. Cho tôi hỏi, vậy, mức phụ cấp có thay đổi hay không, nếu thay đổi thì sẽ tính theo công thức nào? Văn bản nào điều chỉnh nội dung này? Rất mong nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn!

Võ Phi Nhung (nhungvo***@yahoo.com)

  • Công thức tính mức phụ cấp căn cứ theo mức lương cơ sở mới được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 3 Thông tư 02/2017/TT-BNV hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2017. Cụ thể như sau:

   - Đối với các khoản phụ cấp tính theo mức lương cơ sở:

   Mức lương thực hiện từ ngày 01 tháng 7 năm 2017

   =

   Mức lương cơ sở 1.300.000 đồng/tháng)

   x

   Hệ số phụ cấp hiện hưởng

   - Đối với các khoản phụ cấp tính theo % mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có):

   Mức phụ cấp thực hiện từ ngày 01 tháng 7 năm 2017

   =

   Mức lương thực hiện từ ngày 01 tháng 7 năm 2017

   +

   Mức phụ cấp chức vụ lãnh đạo thực hiện từ ngày 01 tháng 7 năm 2017 (nếu có)

   +

   Mức phụ cấp thâm niên vượt khung thực hiện từ ngày 01 tháng 07 năm 2017 (nếu có)

   x

   Tỷ lệ % phụ cấp được hưởng theo quy định

   - Đối với các khoản phụ cấp quy định bằng mức tiền cụ thể thì giữ nguyên theo quy định hiện hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về công thức tính mức phụ cấp căn cứ theo mức lương cơ sở mới. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 02/2017/TT-BNV.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm b Khoản 1 Điều 3 Thông tư 02/2017/TT-BNV Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn