Công dân nữ có được phục vụ tại ngũ trong quân đội hay không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 29/10/2018

Tôi tên là Hạnh Nhi, tôi đang muốn đăng ký tham gia Nghĩa vụ quân sự và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Công dân nữ có đương nhiên được phục vụ tại ngũ trong quân đội hay không? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  • Công dân nữ có được phục vụ tại ngũ trong quân đội hay không?
   (ảnh minh họa)
  • Về vấn đề này thì tại Khoản 2 Điều 6 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 có quy định như sau:

   "Công dân nữ trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình nếu tự nguyện và quân đội có nhu cầu thì được phục vụ tại ngũ."

   Như vậy, theo quy định này thì không phải cứ đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự là công dân nữ sẽ được phục vụ tại ngũ bởi việc phục ngũ tại ngũ của công dân nữ còn phụ thuộc vào nhu cầu của quân đội nữa bạn nhé.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc phục vụ tại ngũ trong quân đội của công dân nữ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Nghĩa vụ quân sự 2015.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn