Bảo đảm trật tự tại kỳ họp Quốc hội

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 06/10/2018

Mỗi kỳ họp Quốc hội đều diễn ra trong thời gian rất dài vì vậy an ninh, trật tự ở nơi diễn ra phiên họp cần được bảo đảm. Vậy các anh chị chuyên gia cho em hỏi việc bảo đảm trật tự tại kỳ họp Quốc hội được tiến hành như thế nào? Mong anh chị chuyên gia có thể giải đáp thắc mắc của những người dân như tôi. Tôi cảm ơn!

Phương Triều (tcptrieu***@gmail.com)

  • Việc bảo đảm trật tự tại kỳ họp Quốc hội được quy định tại Điều 26 Nội quy kỳ họp quốc hội ban hành kèm theo Nghị quyết 102/2015/QH13 như sau:

   - Các đại biểu Quốc hội, các cá nhân khác được mời tham gia phiên họp tại kỳ họp Quốc hội có trách nhiệm giữ trật tự phiên họp; tuân thủ các quy định của Nội quy này về trình tự, thủ tục tiến hành các phiên họp tại kỳ họp Quốc hội; sử dụng ngôn ngữ, cử chỉ lịch sự; tôn trọng các đại biểu Quốc hội, các cá nhân khác, các cơ quan, tổ chức tại phiên họp.

   - Trường hợp đại biểu Quốc hội hoặc cá nhân khác được mời tham dự phiên họp có hành vi không tuân thủ quy định tại khoản 1 Điều này thì Chủ tọa phiên họp nhắc đại biểu Quốc hội, cá nhân đó trước phiên họp.

   Trên đây là nội dung quy định về việc bảo đảm trật tự tại kỳ họp Quốc hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị quyết 102/2015/QH13.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn