Tin sáng 14-5: Chất lượng không khí nhiều vùng có hại sức khỏe, 1/5 người Hà Nội từng mắc COVID-19

14/05/2022 06:48

Chỉ trong hơn 5 tháng, Hà Nội ghi nhận gần 1,6 triệu ca mắc COVID-19, cứ 5 người có 1 người từng mắc; TP.HCM trình phương án tái lập đường Lê Lợi, chuẩn bị dự án đường vành đai 3; Chủ tịch TP.HCM tiếp xúc cử tri... là tin đáng chú ý sáng nay

Tin sáng 14-5: Chất lượng không khí nhiều vùng có hại sức khỏe, 1/5 người Hà Nội từng mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi - Ảnh: TỰ TRUNG

Chủ tịch UBND TP.HCM tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội.

Sáng nay 14-5, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi sẽ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội thứ 3, khoá XV tại huyện Nhà Bè và quận 7. Một trong những nội dung trọng tâm tại kỳ họp lần này là Quốc hội sẽ thảo luận và biểu quyết thông qua việc thực hiện dự án đường vành đai 3. Đây là nội dung được cử tri TP.HCM đặc biệt quan tâm.

Ngày 12-5 vừa qua tại phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Phan Văn Mãi đánh giá dự án vành đai 3 quy mô lớn về khối lượng công việc, vốn nên đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trình Quốc hội cho áp dụng các cơ chế đặc thù theo nghị quyết 43 trong toàn bộ thời gian thực hiện.

Đồng thời đề nghị cho chỉ định thầu các gói tư vấn, đặc biệt tư vấn trong thống kê, bồi thường, giải phóng mặt bằng, gói xây lắp cơ bản đấu thầu để bảo đảm minh bạch, hạn chế tiêu cực…

Trình phương án tái lập đường Lê Lợi trước 20-5

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì nghiên cứu phương án tái lập đường Lê Lợi, trình thành phố trước ngày 20-5. Trong đó điểm đáng chú ý là nghiên cứu tái lập nút giao tại đường Lê Lợi và Nguyễn Huệ (vị trí bùng binh Cây Liễu cũ). 

Tin sáng 14-5: Chất lượng không khí nhiều vùng có hại sức khỏe, 1/5 người Hà Nội từng mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Đường Lê Lợi (quận 1) chuẩn bị tái lập - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Chủ tịch UBND TP giao chuẩn bị nội dung làm việc với các tỉnh về đường vành đai 4, việc chuẩn bị phải hoàn thành trong tháng 5; khẩn trương trình phương án quy hoạch hệ thống đường sắt kết nối vùng, quy hoạch chi tiết hệ thống các nút giao trong điểm trên địa bàn TP. 

Bộ Giao thông vận tải đứng đầu về chậm phân bổ vốn ngân sách 

Theo thứ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Trần Duy Đông, có 11 bộ, ngành và 3 địa phương chậm phân bổ 11.000 tỉ đồng vốn ngân sách trung ương trong nước năm 2022.

Trong đó, Bộ Giao thông vận tải có số vốn chậm phân bổ lớn nhất với 7.480 tỉ đồng, trong đó, 4.980 tỉ đồng chưa phê duyệt được quyết định đầu tư dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam. Bộ Y tế cũng trong danh sách chậm phân bổ vốn ngân sách gần 1.000 tỉ đồng liên quan thủ tục kéo dài cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức.

Ông Đông nêu các bộ ngành chưa có kế hoạch giải ngân chi tiết các vốn nêu trên sẽ kiên quyết cắt giảm, điều chỉnh. Nếu Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép, đến 30-6 sẽ tích cực triển khai việc cắt giảm, điều chỉnh.

Đã có thể làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp online

Bộ Lao động - thương binh và xã hội phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và đơn vị liên quan cung cấp dịch vụ công giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html.

Tin sáng 14-5: Chất lượng không khí nhiều vùng có hại sức khỏe, 1/5 người Hà Nội từng mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Người lao động đến làm thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp - Ảnh: A LỘC

Người lao động cần đăng ký tài khoản, tìm kiếm dịch vụ "Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp" và làm theo hướng dẫn, thay vì phải đến trực tiếp Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội hoặc gửi giấy tờ qua đường bưu điện.

Tuy nhiên chuyên gia khuyên người lao động có nhu cầu tư vấn học nghề, tìm kiếm việc làm  nên đến Trung tâm dịch vụ việc làm để vừa làm thủ tục, vừa nhận tư vấn kĩ càng.

TP Thủ Đức gấp rút bàn giao mặt bằng làm đường Lương Định Của

Ông Hoàng Tùng, chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết hiện tại TP Thủ Đức đang tập trung, tích cực vận động người dân để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, đơn vị thi công sớm hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của.

Đoạn từ nút giao Trần Não đến đường Nguyễn Hoàng (khoảng 2km) sẽ được bàn giao mặt bằng đúng tiến độ trước ngày 30-6. Chủ đầu tư, đơn vị thi công cũng đã cam kết thi công hoàn tất trước 31-12 năm nay.

Đoạn từ Nguyễn Hoàng đến nút giao An Phú (khoảng 500m) sẽ được thực hiện đồng bộ với việc thi công nút giao An Phú trong thời gian tới. Tuy chưa thể hoàn thành trong năm nay, nhưng khu vực này sẽ được sửa chữa, hoàn thiện mặt đường để đảm bảo an toàn giao thông.

Tạm dừng yêu cầu xét nghiệm khách trước khi nhập cảnhtừ 15-5

Đây là thông báo mới nhất của Văn phòng chính phú truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng. 

Sau thời gian Việt Nam triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháo phòng chống dịch đã đem lại những kết quả tích cực. Số ca mắc mới giảm liên tục kể từ ngày 15-3 và số ca chuyển bệnh nặng và số ca tử vong liên quan đến COVID-19 giảm thấp, tỉ lệ bao phủ vắc xin cao.

Việc tạm dừng yêu cầu xét nghiệm khách nhập cảnh sẽ tạo sự thuận lợi cho người nhâpk cảnh Việt Nam.

Tin sáng 14-5: Chất lượng không khí nhiều vùng có hại sức khỏe, 1/5 người Hà Nội từng mắc COVID-19 - Ảnh 4.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Nội Bài - Ảnh: THÀNH CHUNG

Lần đầu sau hơn 5 tháng, số mắc COVID-19 ở Hà Nội dưới 500 ca/ngày

Đây là lần đầu tiên sau hơn 5 tháng (từ 5-12-2021), số ca COVID-19 mới trong ngày về dưới 500 ca.

Trong hơn 5 tháng qua, Hà Nội đã ghi nhận gần 1,6 triệu ca mắc COVID-19, là địa phương có số mắc cao nhất nước, gần gấp 3 so với địa phương đứng thứ 2 là TP.HCM.

Tính trung bình cứ 5 người Hà Nội có 1 người đã mắc COVID-19, TP.HCM cứ 15 người có 1 người đã mắc. Chỉ số chung của cả nước là cứ 10 người có gần 1,1 người đã mắc.

Tin sáng 14-5: Chất lượng không khí nhiều vùng có hại sức khỏe, 1/5 người Hà Nội từng mắc COVID-19 - Ảnh 5.

Đồ hoạ: NGỌC THÀNH

Không khí nhiều vùng có hại cho sức khỏe

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cảnh báo trong hôm nay Bắc Bộ vẫn còn hứng những trận mưa to kèm theo dông sét nguy hiểm. Các vùng núi cần chú ý lũ, lũ quét nguy hiểm

Nam Bộ từ ngày 15-5 sẽ bắt đầu đón một đợt mưa mới với diện và lượng nhiều hơn những ngỳ vừa qua.

Trong ba ngày tiếp theo các thành phố phía Bắc có chỉ số tia cực tím ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình, các thành phố từ Huế đến Hội An ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao. Các thành phố còn lại duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Trong hôm nay chất lượng không khí các tỉnh từ Quảng Trị đến Đà Nẵng ở mức có hại cho sức khoẻ, người dân cần chú ý. Các tỉnh thành còn lại ở mức ổn định.

TUỔI TRẺ ONLINETin tức liên quan

  • Dự án Gami Hội An: Giảm mật độ xây dựng, chỉnh sửa vở diễn!
  • Thứ bảy, 21/04/2018 - 07:56
  • Trước những phản ánh trái chiều về vở diễn “Ký ức Hội An” cũng như dự án xây dựng công viên văn hóa chủ đề “Ấn tượng Hội An”, chiều 19/4, Chủ tịch TP Hội An cùng các ngành đã chính thức nghe chủ đầu tư dự án Gami Hội An trình bày về điều chỉnh dự án cũng như vở diễn.

  • Hà Nội: Nhiều vấn đề đặt ra sau thanh tra dự án lát đá vỉa hè
  • Thứ tư, 21/03/2018 - 08:00
  • Từng được kỳ vọng là sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị Thủ đô, nhưng việc triển khai thực hiện các dự án lát đá vỉa hè tại nhiều quận của Hà Nội lại tồn tại rất nhiều sai phạm. Phía sau những sai phạm này là cách làm tùy tiện cùng sự thiếu trách nhiệm của nhiều cấp, nhiều ngành và các cơ quan, đơn vị có liên quan…


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn