Phá đường dây mua bán 135 bánh heroin và nửa triệu viên ma túy

27/03/2018 21:23 GMT+7

TTO - Đường dây ma túy 'khủng' này do một người Thái Lan cầm đầu, hoạt động với hình thức vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam rồi đưa sang nước thứ ba tiêu thụ.

Phá đường dây mua bán 135 bánh heroin và nửa triệu viên ma túy - Ảnh 1.

Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên kiểm tra tang vật thu giữ - Ảnh: HÀ PHƯƠNG

Ngày 27-3, Công an tỉnh Điện Biên cho biết Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh vừa triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, PC47 Điện Biên phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam rồi đưa đi nước thứ ba tiêu thụ. Đường dây này do một người Thái Lan cầm đầu.

Ngày 26-3, Công an tỉnh Điện biên xác định một người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam rồi móc nối với một số cá nhân ở trong nước để vận chuyển ma túy. Ban chuyên án của Công an tỉnh Điện Biên nhận được lệnh lên kế hoạch vây bắt, triệt phá đường dây buôn ma túy này.

Phá đường dây mua bán 135 bánh heroin và nửa triệu viên ma túy - Ảnh 2.

Hơn 100 bánh heroin cùng 500.000 viên ma túy tổng hợp bị thu giữ - Ảnh: HÀ PHƯƠNG

Trong quá trình mua ma túy tại Việt Nam, "ông trùm" đường dây này đã mua một chiếc ô tô cũ dùng để chở "hàng" đồng thời bố trí nhiều "chim mồi" đi dò đường.

Khoảng 22h ngày 26-3, tại khu vực phường Na Lay, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên, Ban chuyên án triển khai ba tổ công tác chặn bắt.

Khi tổ công tác của Công an tỉnh Điện Biên ra hiệu lệnh dừng xe, các đối tượng đã điều khiển xe lao thằng vào các chiến sĩ để tìm đường bỏ trốn. Các đối tượng này còn dùng hung khí chống trả quyết liệt.

Ban chuyên án đã triển khai các phương án áp sát, khống chế thành công và bắt giữ 3 người, trong đó có một người quốc tịch Thái Lan.

Công an tỉnh Điện Biên thu giữ trên ô tô các bao tải đựng 135 bánh heroin và 500.000 viên ma túy tổng hợp có giá trị 2,2 triệu USD (tương đương 50 tỉ đồng). Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.Tin tức liên quan

  • 9X thuê nhà nghỉ để bán ma túy
  • Thứ Năm, ngày 24/5/2018 - 11:01
  • (PLO)- Điềnkhai đó là ma túy “đá” vừa mới mua của bị cáo Châu ở phòng 302 trong nhànghỉ với giá 300.000 đồng


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn