Hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa trưa: Không liên quan với thực phẩm

Thứ sáu, 23/02/2018 - 11:27

Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn và bệnh phẩm của lực lượng chức năng không tìm thấy yếu tố gây ngộ độc thực phẩm trong vụ hàng trăm công nhân phải nhập viện.

congnhan

Công nhân công ty Giày Kim Xương phải đưa vào bệnh viện theo dõi điều trị vào chiều 6/2.

Sáng 23/2, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) – Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết liên quan đến việc hàng trăm công nhân công ty Giày Kim Xương (KCN Đại Đăng, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) nhập viện sau bữa ăn trưa, kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn và bệnh phẩm không tìm thấy yếu tố gây ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, chiều 6/2, hàng trăm công nhân công ty Giày Kim Xương ồ ạt nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói dữ dội, sau bữa ăn trưa nên mọi người được công ty huy động phương tiện đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau thời gian ngắn theo dõi và điều trị, tất cả công nhân đã được cho xuất viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục ATVSTP Bình Dương đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu lưu thức ăn gồm: ổ hoa xào trứng, sườn non ram mặn, dưa leo, cơm trắng, giá hẹ xào…đưa đi xét nghiệm tìm nguyên nhân và làm việc với đơn vị cung cấp suất ăn cho công nhân.

Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn và bệnh phẩm của lực lượng chức năng không tìm thấy yếu tố gây ngộ độc thực phẩm.

Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn và bệnh phẩm của lực lượng chức năng không tìm thấy yếu tố gây ngộ độc thực phẩm.

Qua làm việc xác định công ty TNHH MTV cung cấp suất ăn công nghiệp Thập Toàn và công ty TNHH MTV TMDV XNK và XD Trung Thành Bình Dương (TX.Bến Cát, Bình Dương) là 2 đơn vị đã cung cấp suất ăn cho công nhân.

Sau khi có kết quả xét nghiệp, Chi cục ATVSTP Bình Dương kết luận công nhân công ty Giày Kim Xương ồ ạt nhập viện chiều 6/2 không liên quan đến ngộ độc thức ăn.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ các yếu tố khác có liên quan khiến nhiều công nhân phải nhập viện điều trị.

Trung KiênTin tức liên quan

 • Các nguyên nhân thường gặp gây ngộ độc thực phẩm
 • Thứ hai, 26/03/2018 - 10:34
 • Hàng triệu người Mỹ đang phải đối phó với nạn ngộ độc thực phẩm mỗi năm, và một báo cáo mới đây đã xem xét một số loại vi trùng phổ biến nhất làm cho người bệnh bị ngộ độc vào năm 2017.

 • Người Việt chi 6 tỷ đồng mỗi ngày để ăn thịt bò siêu rẻ Mỹ, Úc
 • Thứ hai, 12/03/2018 - 13:00
 • Giữa ồn ào thông tin thịt bò Mỹ, Úc giá siêu rẻ bị nghi là hết hạn sử dụng được nhập khẩu về Việt Nam gây rúng động dư luận, Tổng cục Hải quan lại công bố thông tin giá trị nhập khẩu thịt bò lớn từ Mỹ, Úc về Việt Nam trong hai tháng đầu năm 2018.

 • Nhiều mặt hàng thịt, sữa hết hạn suýt lên bàn ăn
 • Thứ tư, 07/03/2018 - 16:06
 • Bất ngờ kiểm tra kho chứa thực phẩm của 2 đơn vị kinh doanh trên địa bàn TPHCM, đội Quản lý An toàn Thực phẩm phát hiện nhiều sản phẩm thịt, sữa đã hết hạn sử dụng. Nếu không được kiểm tra, xử lý kịp thời, có thể các mặt hàng trên sẽ sớm lên bàn ăn của người dân.

 • Vụ 4 người thương vong sau uống rượu: Rượu ngâm từ cây lá ngón
 • Thứ ba, 20/03/2018 - 04:43
 • Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy. Nguyên nhân gây ra vụ 04 người ngộ độc, trong đó 03 người tử vong tại Bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) là chất Koumin, đây là hợp chất có trong cây lá ngón.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn