Đến năm 2025, mỗi người Việt trưởng thành chỉ ăn dưới 7g muối/ngày

Ngày 28/3/2018, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 2033/QĐ-BYT phê duyệt kế hoạch quốc gia về việc vận động giảm muối trong khẩu phần ăn để đề phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác.

 

Theo đó, một số mục tiêu đề ra tính đến năm 2025 như sau:

  • Trên 90% người trưởng thành biết tác hại do ăn nhiều muối, nhận biết các loại thực phẩm có nhiều muối và biết biện pháp để giảm ăn muối.

  • Trên 60% người trưởng thành thực hiện ít nhất 01 biện pháp để giảm muối trong khẩu phần ăn hằng ngày.

  • Giảm mức tiêu thụ muối trung bình của người trưởng thành xuống còn dưới 7g/người/ngày.

  • Trên 90% học sinh phổ thông hiểu biết về tác hại của việc ăn nhiều muối và nhận biết được các loại thực phẩm chứa nhiều muối.

  • Trên 70% số học sinh thực hiện ít nhất 01 biện pháp để giảm ăn muối theo khuyến cáo.

  • 100% trường nội trú và trường có bữa ăn bán trú thực hiện chế độ giảm ăn muối cho học sinh.

  • Trên 90% số người phát hiện tăng huyết áp, bệnh tim mạch và các bệnh liên quan được tư vấn, hướng dẫn thực hiện chế độ ăn giảm muối.

Quyết định 2033/QĐ-BYT có hiệu lực từ ngày ký ban hành.


Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn

Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;