Đắk Lắk hạn chế tụ tập đông người kể từ ngày 30/7 để chống Covid-19

Mới đây, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có Công văn 6592/UBND-KGVX về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đắk Lắk hạn chế tụ tập đông người kể từ ngày 30/7 để chống Covid-19

Đắk Lắk hạn chế tụ tập đông người kể từ ngày 30/7 để chống Covid-19 (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, ngày 29/7/2020 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với Covid-19. Nhằm kịp thời ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh không để dịch bùng phát, lan rộng trong cộng đồng; UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phô khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, cụ thể như sau:

- Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND cấp huyện nâng cao trách nhiệm, tích cực, chủ động trong việc phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để; ưu tiên thời gian và nhân lực, sẵn sàng phối hợp, tham gia với các đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ trong thời gian nhanh nhất, đạt hiệu quả cao, đạt mục tiêu khống chế dịch lây lan ra diện rộng.

- Chủ tịch UBND các cấp cần phối hợp với các đơn vị có liên quan chỉ đạo áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 30/7/2020 và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Tỉnh nếu để xảy ra tụ tập đông người trên địa bàn phụ trách, cụ thể:

+ Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng;

+ Không tụ tập quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang khi đi ra đường và trên các phương tiện công cộng, nơi tập trung đông người...);

+ Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng;

+ Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát-xa, quán bar/pub, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm truy cập internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, trò chơi có thưởng, phòng tập thể thao (gym, yoga...). Đối với quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn tỉnh, đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế (đeo khẩu trang, tiến hành đo nhiệt độ; bố trí khu vực rửa tay diệt khuẩn đối với nhân viên phục vụ và khách hàng; bố trí, sắp xếp không gian quán đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m...).

- Sở GTVT, Công an tỉnh, UBND thành phố Buôn Ma Thuộc và các địa phương khẩn trương phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tập trung tìm kiếm, truy vết và cách ly các trường hợp F1 đã tiếp xúc với nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19.

- Các huyện, thị xã, thành phố chủ động triển khai các biện pháp cần thiết để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi/đến từ vùng dịch (Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi...).

- Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh đến tỉnh, nhất là qua khu vực biên giới với Campuchia. Chủ động tăng cường nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất bảo đảm thực hiện các biện pháp cách ly tập trung và theo dõi sức khỏe đối với mọi trường hợp theo đúng quy định; chủ động việc bảo đảm an toàn cho các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là tại các khu cách ly tập trung.

- Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch; tập trung thông tin để người dân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh chia sẻ, cùng chung tay phòng chống dịch, thể hiện là những công dân, tổ chức có trách nhiệm với cộng đồng. Khuyến khích người dân khai báo y tế tự nguyện, phát hiện sớm và thông báo cho chính quyền về các trường hợp nghi mắc bệnh.

- Giao Sở Y tế phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, công an tỉnh và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị, đảm bảo sẵn sàng đưa vào hoạt động lại 2 khu cách ly của tỉnh trước 12h ngày 30/7 (tại Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh cho nhân viên y tế, người làm công tác phòng, chống dịch và tại Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên cho công dân)

- …

Xem chi tiết tại: Công văn 6592/UBND-KGVX  ngày 29/7/2020.

Thu Ba

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email: info@lawnet.vn
655 lượt xem
Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;