Bản án về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý số 44/2022/HSST

TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN NẬM NHÙN, TỈNH LAI CHÂU

BẢN ÁN 44/2022/HSST NGÀY 02/08/2022 VỀ TỘI TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TUÝ

Ngày 02/8/2022 tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự thụ lý số 45/2022/HSST ngày 29/6/2022, theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 44/2022/QĐXXST-HS ngày 22/7/2022 đối với các bị cáo 1. Họ và tên: Lý A S; tên gọi khác: không; sinh năm 1992 tại Lai Châu; Nơi ĐKNKTT và chỗ ở trước khi bị bắt: Bản Trung Chải, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu; nghề nghiệp: Làm ruộng; Trình độ học vấn: 9/12; dân tộc: Mông; quốc tịch: Việt Nam; Chức vụ Đảng, đoàn thể: Không; con ông: Lý A Nh, sinh năm 1968 và con bà Giàng Thị S, sinh năm 1969; Gia đình bị cáo có 05 anh chị em, bị cáo là con thứ nhất trong gia đình; Vợ: Lùng Me L, sinh năm 2000; Con:

bị cáo có 01 con, sinh năm 2017.

Tiền án, tiền sự: Không;

Bị cáo bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Nậm Nhùn từ ngày 04 tháng 01 năm 2022 cho đến nay, bị cáo có mặt tại phiên toà.

2. Họ và tên: Lý Mạnh C; tên gọi khác: không; sinh năm 1991 tại Lai Châu; Nơi ĐKNKTT và chỗ ở trước khi bị bắt: Bản Chang Chảo Pá, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu; nghề nghiệp: Làm ruộng; Trình độ học vấn: 10/12; dân tộc: Hà Nhì; quốc tịch: Việt Nam; Chức vụ Đảng, đoàn thể: Không; con ông: Lý A Ph, sinh năm 1947 và con bà Pờ Mì D, sinh năm 1953; Gia đình bị cáo có 09 anh chị em, bị cáo là con thứ chín trong gia đình; Vợ: Pờ Khú P, sinh năm 1989; Con: bị cáo có 02 con, con lớn nhất sinh năm 2015, con nhỏ sinh năm 2017.

Tiền án, tiền sự: Không;

Bị cáo bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Nậm Nhùn từ ngày 04 tháng 01 năm 2022 cho đến nay, bị cáo có mặt tại phiên toà.

3. Họ và tên: Ly Nhù T; tên gọi khác: không; sinh năm 1995 tại Lai Châu; Nơi ĐKNKTT và chỗ ở trước khi bị bắt: Bản Chang Chảo Pá, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu; nghề nghiệp: Làm ruộng; Trình độ học vấn: 11/12; dân tộc: Hà Nhì; quốc tịch: Việt Nam; Chức vụ Đảng, đoàn thể: Không; con ông: Ly Ha X, sinh năm 1966 và con bà Khoàng Phí H, sinh năm 1967; Gia đình bị cáo có 05 anh chị em, bị cáo là con thứ tư trong gia đình; Vợ: Pờ Mì S, sinh năm 1994;

Con: bị cáo có 03 con, con lớn nhất sinh năm 2014, con nhỏ nhất sinh năm 2019.

Tiền án, tiền sự: Không;

Bị cáo bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Nậm Nhùn từ ngày 04 tháng 01 năm 2022 cho đến nay, bị cáo có mặt tại phiên toà.

* Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan:

1. Chị Pờ Mì S, sinh năm 1994 Trú tại: Bản Chang Chảo Pá, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu (Có mặt tại phiên toà).

* Người bào chữa cho các bị cáo Lý A S, Lý Mạnh C và Ly Nhù T: Bà Nguyễn Thị Nga – Trợ giúp viên pháp lý - Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Lai Châu (có mặt tại phiên toà).

NỘI DUNG VỤ ÁN

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau:

Khong 18 giờ ngày 03/01/2022, Lý A S trú tại bản Trung Chải, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đến nhà của Lý Mạnh C trú tại bản Chang Chảo Pá, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu và rủ C xuống bản Pa Mu, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn để tìm mua Heroine về cùng nhau sử dụng, Lúc này có Ly Nhù T đến nhà Lý Mạnh C chơi. Do S và C không có xe để đi mua nên C đã rủ Tư đi mua Heroine về cùng nhau sử dụng, T đồng ý. T điều khiển xe mô tô BKS 25B1-579.70 chở C và S đi đến bản Pa Mu, xã Hua Bum. Tại đây C, S và T đi vào trong nhà của một người dân, C và T ngồi ở bàn uống nước đợi, S đi vào trong buồng ngủ và hỏi mua Heroine của một người phụ nữ không quen biết với số tiền 200.000 đồng. Nhận được tiền, người phụ nữ đưa cho S một gói Heroine được bọc bằng hai mảnh nilon màu hồng, S tách ra một ít rồi cùng C và Tsử dụng, số Heroine còn lại S đưa cho C cất giữ. Khi về C điều khiển xe mô tô chở S và T. Đi đến khu vực nhà máy thủy điện Nậm Bum thì xe bị thủng xăm. Cả ba người ngồi nghỉ, C nói mình đang cầm một gói Heroine mà S mua trước đó còn lại mang về để cùng nhau sử dụng. Sau đó S dắt xe mô tô, còn C cầm gói Heroine trong tay trái của mình rồi cùng T đẩy xe đi về hướng bản Chang Chảo Pá, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn. Hồi 21 giờ 30 phút cùng ngày, khi C, Súa và T đi đến Km 300, Quốc lộ 4H thuộc bản Chang Chảo Pá, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn thì bị Công an huyện Nậm Nhùn phát hiện bắt quả tang thu giữ một gói Heroine trong tay trái của C và 01 chiếc xe mô tô BKS 25B1-579.70. Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T khai nhận mục đích tàng trữ Heroine là để cùng nhau sử dụng.

Cùng ngày 03/01/2022 Công an huyện Nậm Nhùn tiến hành lập biên bản niêm phong vật chứng 01 gói ma túy bị tạm giữ của Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T.

Ngày 04/01/2021 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nậm Nhùn đã mở niêm phong xác định khối lượng và lấy toàn bộ khối lượng 0,38 gam chất bột khô, màu trắng thu giữ của Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T làm mẫu giám định chất ma túy.

Tại bản kết luận giám định số 96/GĐ- KTHS 08/01/2022 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lai Châu kết luận: 01 Mẫu chất bột, màu trắng thu giữ của Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T gửi đến giám định là ma tuý, loại Heroine; (không hoàn lại mẫu vật gửi giám định).

Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với các tài liệu chứng cứ có trong vụ án.

Cáo trạng số 30/CT - VKS ngày 08 tháng 6 năm 2022 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã truy tố các bị cáo Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T về tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý" theo quy định tại điểm c khoản 1 điều 249 Bộ luật hình sự.

Điểm c khoản 1 Điều 249 BLHS năm 2015 quy định: "Người nào tàng trữ trái phép chất ma túy mà không nhằm mục đích mua bán, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm):

c) Hêrôin, côcain, Methamphetamine, Amphetamine, MDMA hoặc XLR- 11có khối lượng từ 0,1 gam đến dưới 05 gam;

Tại phiên toà, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu giữ nguyên quan điểm truy tố, đề nghị Hội đồng xét xử tuyên bố các bị cáo Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T phạm tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý"; áp dụng điểm c khoản 1 điều 249; điểm s khoản 1, khoản 2 Điều 51, Điều 17, Điều 58 và Điều 38 của Bộ luật hình sự đối với các bị cáo Lý Mạnh C, Lý A S, Ly Nhù T, xử phạt bị cáo Lý Mạnh C, Lý A S mỗi bị cáo từ 18 tháng đến 24 tháng tù, xử phạt bị cáo Ly Nhù T từ 16 tháng đến 20 tháng tù; áp dụng khoản 5 điều 249 Bộ luật hình sự miễn hình phạt bổ sung là phạt tiền cho các bị cáo, về án phí các bị cáo sống thuộc khu vực đặc biệt khó khăn đề nghị miễn án phí cho các bị cáo theo quy định của pháp luật, vật chứng đề nghị xử lý vật chứng theo quy định của pháp luật.

Tại phiên toà người bào chữa cho các bị cáo Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T đề nghị Hội đồng xét xử áp dụng điểm s khoản 1, khoản 2 điều 51 của Bộ luật hình sự điểm c khoản 1 Điều 249 của Bộ luật hình sự, xử phạt bị cáo mức thấp nhất của khung hình phạt; áp dụng khoản 5 điều 249 của Bộ luật hình sự miễn hình phạt bổ sung là phạt tiền cho bị cáo. Về vật chứng áp dụng khoản 2 Điều 47 Bộ luật hình sự; khoản 3 Điều 106 Bộ luật tố tụng hình sự, đề nghị Hội đồng xét xử xem xét trả lại chiếc xe nhãn hiệu Honda loại Wave Alpha, BKS 25B1-579.70 máy đã thu giữ cho gia đình bị cáo Ly Nhù T. Về án phí, các bị cáo sống ở khu vực đặc biệt khó khăn, Do vậy, đề nghị Hội đồng xét xử xem xét áp dụng điểm đ khoản 1 Điều 12 Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, miễn án phí hình sự sơ thẩm cho các bị cáo .

Tại phiên tòa các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình, trước Hội đồng xét xử các bị cáo đã thành khẩn khai báo và tỏ rõ sự ăn năn hối hận về hành vi của mình đã gây ra. Tại phần tranh luận, các bị cáo nhất trí với bản luận tội của Viện kiểm sát và không có ý kiến tranh luận gì, các bị cáo chỉ xin Hội đồng xét xử xem xét điều kiện hoàn cảnh gia đình bị cáo và xin được giảm nhẹ hình phạt.

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN

Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ và các tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa, căn cứ vào kết quả tranh tụng tại phiên tòa trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện chứng cứ, ý kiến của kiểm sát viên, người bào chữa, lời trình bày của các bị cáo. Hội đồng xét xử nhận định như sau:

[1]. Về hành vi, Quyết định của Cơ quan điều tra huyện Nậm Nhùn, Điều tra viên, Viện kiểm sát, Kiểm sát viên, trong quá trình điều tra, truy tố đã thực hiện đúng về thẩm quyền, trình tự thủ tục quy định của Bộ luật tố tụng Hình sự không có người nào có ý kiến hoặc khiếu nại về hành vi, Quyết định của Cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng. Do đó, các hành vi, Quyết định tố tụng của Cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng đã thực hiện đều hợp pháp. Vì vậy Hội đồng xét xử có đủ cơ sở để khẳng định:

[2]. Về hành vi phạm tội của các bị cáo: Lời khai của các bị cáo tại phiên tòa phù hợp với các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, phù hợp với nội dung bản Cáo trạng mà Viện kiểm sát truy tố, các bị cáo cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vì vậy, Hội đồng xét xử có đủ cơ sở khẳng định: Do bản thân các bị cáo Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T nghiện ma tuý, nên ngày 03/01/2022, Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T đã đến bản Pa Mu, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn tìm mua Heroine để cùng nhau sử dụng. Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày tổ công tác Công an huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu phát hiện và bắt quả tang Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và thu giữ vật chứng của các bị cáo gồm: 01 gói Heroine có khối lượng 0,38 gam và 01 xe mô tô các bị cáo dùng làm phương tiện đi mua ma túy.

Do vậy, hành vi trên của bị cáo Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T đã đủ yếu tố cấu thành tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý" theo quy định tại điểm c khoản 1 điều 249 Bộ luật hình sự.

Vậy, Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã truy tố các bị cáo là hoàn toàn có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật.

[3]. Xét tính chất của vụ án là nghiêm trọng, các bị cáo cùng nhau thực hiện, hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến chính sách độc quyền quản lý các chất ma tuý của Nhà nước, gây ảnh hưởng đến trật tự trị an trên địa bàn. Hơn nữa, ma tuý còn là tác nhân làm gia tăng tội phạm, làm suy thoái nhân cách, phẩm giá, tàn phá cuộc sống yên vui của gia đình, gây xói mòn đạo lý. Các bị cáo nhận thức được hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý là vi phạm pháp luật nhưng vì bản thân nghiện ma tuý nên các bị cáo đã cố ý thực hiện.

[4]. Các bị cáo là người có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi phạm tội mà mình gây ra. Xong khi quyết định hình phạt Hội đồng xét xử cũng xem xét:

Về tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự: Các bị cáo Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T không có tình tiết tăng nặng.

Về tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự: Đây là vụ án đồng phạm giản đơn, các bị cáo Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T cùng nhau thực hiện hành vi phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy mục đích để sử dụng cho bản thân. Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, các bị cáo đều là người dân tộc thiểu số, sống ở khu vực kinh tế khó khăn. Do vậy, các bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm s khoản 1 Điều 51 Bộ luật hình sự.

Xét về nhân thân bị cáo Lý Mạnh C năm 2009 đã bị xét xử và xử phạt 04 năm 06 tháng tù về tội “Hiếp dâm” bị cáo đã được xóa án tích, bị cáo Lý A S năm 2016 đã bị xét xử về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” bị cáo được miễn trách nhiệm hình sự, đối với bị cáo Ly Nhù T hiểu biết pháp luật còn hạn chế, bị cáo phạm tội lần đầu nên cần áp dụng khoản 1, khoản 2 Điều 51 của Bộ luật hình sự cho bị cáo. Vì vậy, cần phải áp dụng mức hình phạt tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, cần thiết phải cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian nhất định để các bị cáo có cơ hội tu dưỡng, rèn luyện và cải tạo thành công dân có ích cho xã hội.

[5]. Về vật chứng của vụ án:

01 gói nhỏ Hêrôin có khối lượng 0,38 gam thu giữ của các bị cáo Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T ngày 03/01/2022 đã gửi toàn bộ đi giám định không hoàn lại mẫu vật nên Hội đồng xét xử không đề cập giải quyết.

- Cần tịch thu tiêu hủy theo Điều 47 Bộ luật hình sự và Điều 106 Bộ luật tố tụng hình: 01(một) phong bì thư do Công an huyện Nậm Nhùn lưu hành, mặt trước của bị niêm phong có ghi: vỏ bì và mảnh nilon sau khi mở niêm phong vụ án Lý Mạnh Cà, sinh năm 1991, HKTT: Bản Chang Chảo Pá, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu và đồng phạm, hành vi, tàng trữ trái phép chất ma túy. Mặt sau, trên mép dán bì niêm phong dùng mảnh giấy trắng dán đè lên có chữ ký và ghi đầy đủ họ tên của: Lò Văn Ví, Vũ Mạnh Hiếu, Nguyễn Bá Đoàn, Lường Văn Đức, Lù Văn Thọ, Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T và đóng 02 hình dấu tròn đỏ của Cơ quan CSĐT Công an huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu ở hai đầu mép dán.

Đi với chiếc xe mô tô nhãn hiệu HONDA loại Wave Alpha, màu sơn xanh, BKS 25B1-579.70, số máy JA39E-0812528, số khung RLHJA390HY832391, dung tích xi lanh 109cm3, xe đã qua sử dụng thu giữ của Ly Nhù T, xác định đây là tài sản chung của gia đình bị cáo và vợ là chị Pờ Mì S, sinh năm 1994 trú tại bản Chang Chảo Pá, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn. Do khi Ly Nhù T dùng xe máy đi mua ma túy chị S cũng không biết việc bị cáo dùng vào việc phạm tội. Xét thấy chiếc xe máy thu giữ của bị cáo là tài sản chung của gia đình, là phương tiện đi lại phục vụ trong cuộc sống cho gia đình chị Pờ Mì S. Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa chị Pờ Mì S cũng có đơn xin lại chiếc xe máy nói trên, nên cần trả lại cho chị Pờ Mì S là vợ bị cáo là phù hợp theo quy định của pháp luật.

Trong vụ án Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T khai nguồn gốc số Heroine các bị cáo mua của một người phụ nữ tại bản Pa Mu, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn vào ngày 03/01/2022. Kết quả điều tra không xác định được nhân thân, lai lịch, địa chỉ người phụ nữ nói trên. Do vậy Hội đồng xét xử không có căn cứ để xử lý.

[6]. Về án phí: Các bị cáo Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T là dân tộc thiểu số sống thuộc khu vực kinh tế đặc biệt khó khăn nên cần áp dụng điểm đ khoản 1 Điều 12 của Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội để miễn án phí hình sự sơ thẩm cho các bị cáo.

Vì các lẽ trên! 

QUYẾT ĐỊNH

Tuyên bố bị cáo Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T phạm tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý".

1. Về hình phạt:

- Áp dụng điểm c khoản 1 Điều 249, điểm s khoản 1 Điều 51, Điều 17, Điều 58, Điều 38 của Bộ luật hình sự đối với các bị cáo Lý Mạnh Cvà Lý A S.

Xử phạt bị cáo Lý Mạnh C 01 (Một) năm 06 (Sáu) tháng tù. Thời hạn tù tính từ ngày bị cáo bị tạm giữ, tạm giam từ ngày 04/01/2022.

Xử phạt bị cáo Lý A S 01 (Một) năm 06 (Sáu) tháng tù. Thời hạn tù tính từ ngày bị cáo bị tạm giữ, tạm giam từ ngày 04/01/2022.

- Áp dụng điểm c khoản 1 Điều 249, điểm s khoản 1 khoản 2 Điều 51, Điều 17, Điều 58, Điều 38 của Bộ luật hình sự đối với bị cáo Ly Nhù T.

Xử phạt bị cáo Ly Nhù T01 (Một) năm 04 (Bốn) tháng tù. Thời hạn tù tính từ ngày bị cáo bị tạm giữ, tạm giam từ ngày 04/01/2022.

Áp dụng khoản 5 Điều 249 Bộ luật hình sự, miễn hình phạt bổ sung là hình phạt tiền cho các bị cáo Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T.

2. Về vật chứng của vụ án:

- Áp dụng 2 Điều 47 Bộ luật hình sự; điểm a khoản 3 Điều 106 Bộ luật tố tụng hình sự: Trả lại cho chị Pờ Mì S, sinh năm 1994 trú tại bản Chang Chảo Pá, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu là người có quyền lợi nghĩa vụ, liên quan trong vụ án 01 xe mô tô nhãn hiệu HONDA loại Wave Alpha, màu sơn xanh, BKS 25B1- 579.70, số máy JA39E-0812528, số khung RLHJA390HY832391, dung tích xi lanh 109cm3 xe đã qua sử dụng cho chị Pờ Mì S.

- Áp dụng điểm a khoản 1 Điều 47 Bộ luật hình sự và Điều 106 Bộ luật tố tụng hình sự tịch thu, tiêu hủy:

- 01(một) phong bì thư do Công an huyện Nậm Nhùn lưu hành, mặt trước của bị niêm phong có ghi: vỏ bì và mảnh nilon sau khi mở niêm phong vụ án Lý Mạnh C, sinh năm 1991, HKTT: Bản Chang Chảo Pá, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu và đồng phạm, hành vi, tàng trữ trái phép chất ma túy. Mặt sau, trên mép dán bì niêm phong dùng mảnh giấy trắng dán đè lên có chữ ký và ghi đầy đủ họ tên của: Lò Văn Ví, Vũ Mạnh Hiếu, Nguyễn Bá Đoàn, Lường Văn Đức, Lù Văn Thọ, Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T và đóng 02 hình dấu tròn đỏ của Cơ quan CSĐT Công an huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu ở hai đầu mép dán.

(Theo biên bản giao nhận vật chứng vào hồi 08 giờ 50 phút ngày 07/7/2022 giữa Cơ quan Công an huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu với Chi cục thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu).

3. Về án phí hình sự sơ thẩm: Áp dụng điểm đ khoản 1 Điều 12 Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, miễn án phí hình sự sơ thẩm cho các bị cáo Lý Mạnh C, Lý A S và Ly Nhù T.

Bị cáo, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan có mặt tại phiên tòa được quyền kháng cáo trong hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án ngày 02/8/2022.

Nguồn: https://congbobanan.toaan.gov.vn

439
Bản án/Nghị quyết được xét lại
Văn bản được dẫn chiếu
Văn bản được căn cứ
Bản án/Nghị quyết đang xem

Bản án về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý số 44/2022/HSST

Số hiệu:44/2022/HSST
Cấp xét xử:Sơ thẩm
Cơ quan ban hành: Tòa án nhân dân Huyện Nậm Nhùn - Lai Châu
Lĩnh vực:Hình sự
Ngày ban hành: 02/08/2022
Là nguồn của án lệ
Bản án/Nghị quyết Sơ thẩm
Án lệ được căn cứ
Bản án/Nghị quyết Liên quan đến cùng nội dung
Bản án/Nghị quyết Phúc thẩm
Vui lòng Đăng nhập để có thể tải về
Đăng nhập
Đăng ký


  • Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286 (6 lines)
    E-mail: info@lawnet.vn
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: (028) 7302 2286
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;